PHÒNG ĂN ĐẸP HIỆN ĐẠI

Ngày đăng: 02:15 PM 14/03/2020 - Lượt xem: 110

Nguyên tắc phối hợp màu sắc

 

 

Trong Phong Thủy, phòng ăn thuộc hành Mộc được sinh ra bởi Thủy và được dưỡng bởi Thổ, vì vậy trong phòng ăn các thiết kế nội thất nên lựa chọn màu sắc làm điểm nhấn là màu của Mộc hoặc Thủy tránh sử dụng màu sắc thuộc Kim, Hỏa hay nói cách khác nên chọn màu xanh nước biển, xanh lá cây là các gam màu phù hợp với không gian ấm cúng tránh sử dụng những gam màu nóng như đỏ, cam, vàng tươi dễ gây cảm giác nóng bức, khó chịu

 

 

 

 

Hình dạng, vị trí sắp xếp phòng ăn

 

 

 

Cũng như các gian phòng khác, phòng ăn cũng nên được bố trí, thiết kế dạng hình vuông hay hình chữ nhật, không nên có khiếm khuyết như có góc lồi ra hay lõm vào, nên được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà và hợp lý nhất là ở giữa phòng khách và phòng bếp. Tuy nhiên, khi thiết kế cần tránh cho phòng ăn nhìn thẳng ra cửa chính để đảm bảo cảm giác tự nhiên, thỏa mái đồng thời tạo cảm giác ngon miệng khi ăn uống. Đối với những ngôi nhà nhiều tầng cần đặc biệt chú ý tránh không được đặt phòng ăn dưới phòng vệ sinh của tầng trên điều này sẽ khiến cho vận tốt của phòng ăn bị mất đi rất nhiều.

 

 

 

 

Lựa chọn bàn ăn hợp lý

 

 Bàn ăn thích hợp nhất là bàn ăn hình tròn hoặc hình bầu dục tượng trung cho gia nghiệp hưng thịnh, mọi người đoàn kết, hòa thuận. Nếu bạn chọn bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật cần khéo léo che đi các góc sắc nhọn bằng khăn trải bàn phù hợp, tránh để các thành viên ngồi vào góc nhọn. Bàn ăn nên lựa chọn là bàn ăn được làm bằng chất liệu gỗ thuộc Mộc mang lại cảm giác ấm cúng, gần gũi.

 

 

  

 Tranh ảnh trang trí phù hợp

 

 Một bức tranh được bố trí hợp lý trong phòng ăn luôn làm sáng cả không gian và tạo ấn tượng với khách đến chơi. Trên thị trường có nhiều thể loại tranh bạn có thể lựa chọn, tuy nhiên hãy chọn một bức tranh về các loại hoa quả, trái cây với nhiều màu sắc tươi ngon chắc chắn sẽ làm bữa ăn thêm ngon miệng, mặt khác bức tranh hoa quả còn tượng trưng cho phú quý, tượng trưng cho sức khỏe, sự trường thọ theo mặt Phong Thủy. Tuyệt đối không nên treo hình tổ tiên hay bầy cổ vật tạo không khí u ám ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, cũng không nên đặt các thiết bị như máy tính, ti vi, dàn karaoke làm giảm sự tập trung khi ăn uống.

 

 

  

 

Bố trí thêm một chiếc gương

 

 

Gương luôn mang ý nghĩa nhân đôi, tốt lành, vì vậy hãy bố trí thêm một tấm gương trong phòng ăn để phản chiếu và nhân đôi thức ăn ngon mà bạn có trên bàn ăn tạo sự sung túc, dồi dào đồng thời mang lại nhiều tài lộc cho bạn và gia đình.

 

 

 

  

 

Phòng ăn là không gian tượng trưng cho sự ấm cúng, hòa hợp, hạnh phúc, vì vậy thiết kế và bố trí phòng ăn đẹp không những là nơi bạn thể hiện sự khéo léo, tinh tế của bản thân mà còn là nơi giúp mọi người hiểu thêm về gia đình của bạn.